Tin Tức Mới Nhất

Tủ lạnh nóng hai bên sườn có hỏng không?

Bạn thấy hai bên sườn của tủ lạnh rất nóng? Hiện tượng đó có phải tủ lạnh đang bị hỏng không? Nguyên nhân nào khiến 2 bên sườn của tủ lạnh nóng? Cùng các chuyên gia của http://dienlanhhongphuc.vn/ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh nóng 2 bên sườn trong bài viết dưới đây nhé

Xem thêm: http://dienlanhhongphuc.vn/sua-tu-lanh-toshiba/

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh nóng hai bên sườn

Nguyên nhân tủ lạnh nóng 2 bên sườn

+ Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vi vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.
+ Khi hai bên hông tủ mát, có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động.

+ Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.

Làm sao khi tủ lạnh nóng ở hai bên sườn?

Tủ lạnh cũng cần có không gian để “thở”, vì vậy không nên đặt tủ gần các thiết bị tỏa nhiệt khác. Hai bên “hông” cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh hoặc tường, ít nhất 10cm, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Cũng không được đặt sản phẩm ở nơi ẩm ướt, tránh gây hư hỏng, ẩm mốc.

Vệ sinh thiết bị thường xuyên để giữ cho môi trường bên trong thông thoáng, an toàn với thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cả nhà. Và phải kiểm tra cẩn thận việc đóng mở tủ, nhớ đừng mở nó trong thời gian dài, cũng như xem xét bảo dưỡng hoặc thay các ron cao su của chúng để đề phòng việc thất thoát hơi lạnh.

Bạn đừng quên kiểm tra số lượng thực phẩm có trong tủ lạnh, đồng thời làm nguội thực phẩm trước khi cho vào để bảo quản nhằm giúp duy trì nhiệt độ làm lạnh ban đầu. Chia thời gian đi chợ hợp lý, có thể cách 2 ngày 1 lần, để vừa không ảnh hưởng công việc, vừa mua đủ thức ăn cho cả nhà mà không làm ảnh hưởng tủ lạnh.

Nếu tình trạng vẫn không được cải thiện bạn nên gọi đến trung tâm sửa chữa điện lạnh Uy Tín để được tư vấn và khắc phục sự cố kịp thời. Đừng tự ý làm bất kỳ điều gì, hay tự sửa chữa http://dienlanhhongphuc.vn/sua-tu-lanh-tai-nha/ nếu bạn không muốn “tiền mất tật mang” nhé.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close