Tin Tức Mới Nhất

Tủ lạnh bị đổ mồ hôi , nguyên nhân và cách khắc phục .

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn có thể gặp hiện tựng tủ lạnh bị đổ mồ hôi . Bạn đang lo lắng tủ bị đổ mồ hôi có bị sao không và cách tủ sửa chữa tủ lạnh đổ mồ hôi như thế nào . Hôm nay chúng tôi giúp bạn bí quyết sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi nhé .

tu-lanh-do-mo-hoi

Hiện tượng tủ lạnh đổ mồ hôi

Vì sao tủ lạnh bị đổ mồ hôi :

  • Do cách nhiệt vỏ tủ lâu ngày bị hỏng :Xốp cách nhiệt không tốt là tác nhân hàng đầu làm cho tủ lạnh bị đổ mồ hôi. Đây là bộ phận có chức năng cách nhiệt tủ lạnh. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian, xốp cách nhiệt sẽ yếu đi và khiến cho không khí lạnh trong tủ thoát ra.
  • Do thời tiết nồm ẩm : độ ẩm không khí cao nên vỏ của tủ lạnh đổ mồ hôi .
  • Cửa tủ không đóng kín được : do vô tình không đóng kín cánh cửa hoặc do gioăng tủ lâu ngày kém không mút . Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ lạnh bị đọng hơi nước ở bên ngoài là do lớp gioăng (ron) tủ lạnh bị hở, hư hỏng hoặc cánh tủ không đóng kín làm hơi lạnh rò rỉ ra ngoài.

Hướng dẫn tự sửa tủ lạnh đổ mồ hôi :

  • Khi thời tiết nồm và nóng ẩm, bạn nên thực hiện lau chùi tủ lạnh hàng ngày. Điều này sẽ giúp hạn chế sự xuất hiện của các giọt hơi nước quanh tủ.
  • Khi cửa tủ lạnh bị hở, bạn nên tiến hành thay rong cho tủ lạnh. Bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa điện lạnh.
  • Việc gioăng (ron) tủ lạnh không hít chặt vào tủ nữa nguyên nhân chính là do lớp đệm cao su này đã bị mất tính đàn hồi. Khi cửa tủ bị hở sẽ làm hơi lạnh thất thoát ra ngoài, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh. Càng để lâu, hơi lạnh thất thoát ra càng nhiều làm tủ phải liên tục chạy với công suất cao để bù trừ lượng hơi lạnh và có thể dẫn đến hư hỏng tủ.

Hiện tượng tủ lạnh bị đổ mồ hôi nếu kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của tủ lạnh. Vì vậy, bạn cần thử ngay 3 cách sửa tủ lạnh bị đổ mồ hôi ngay tại nhà như trên.

 

Nếu sau khi đã thử cách trên mà vẫn không được bạn mới nên nghĩ đến việc gọi cho đơn vị sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành của hãng để thay thế. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới đây cho Điện Lạnh bách Khoa để được giải đáp nhé.

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close