Sửa bếp hồng ngoạiTin Tức Mới Nhất

Nguyên nhân bếp hông ngoại không nóng và cách sửa

Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, sẽ có những trường hợp xảy ra sự cố khiến bếp không hoạt động, việc đun nấu bị gián đoạn. Có những lỗi đơn giản, người sử dụng có thể hoàn toàn tự sửa chữa mà không mất công đem ra trung tâm bảo hành, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Nếu bếp hồng ngoại nàh bạn không nóng cần khắc phục các bạn có thêm xem tại bài viết này như sau:

bep hong ngoai khong nong

 

Hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại với một số lỗi đoan giản sau:

Mã lỗi E6: Bên trong bếp quá nóng
Khi bị lỗi “E6” tạo sự thông thoáng xung quanh bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, đảm bảo quạt tản nhiệt vẫn hoạt động
Khi bị lỗi “E6” tạo sự thông thoáng xung quanh bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, đảm bảo quạt tản nhiệt vẫn hoạt động

Khi mã lỗi “E6” hiện thị, có nghĩa bên trong bếp đang quá nóng, vượt mức nhiệt độ cho phép của bếp (mức này lưu ý là mỗi hãng sản xuất sẽ quy định khác nhau, không phải bếp hồng ngoại nào cũng có mức nhiệt độ cho phép giống nhau, muốn biết bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng của bếp). Nguyên nhân phát sinh lỗi này có thể là do bạn đã sử dụng công suất lớn hoặc nấu ăn liên tục trong thời gian dài.

Cách khắc phục: Kiểm tra quạt giải nhiệt có đang hoạt động, xung quanh bếp các lỗ thoát khí, thông hơi có bị bịt kín, cần tạo sự thông thoáng cho bếp, tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp, để bếp nguội ít nhất 10 phút trước khi bật bếp và nấu ăn tiếp.

Mã lỗi E7: Hở mạch điện
Khi màn hình điện tử của bếp hồng ngoại hiển thị mã lỗi “E7” thì bếp đã bị hở mạch điện.
Cách khắc phục: Tắt bếp, liên hệ trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để xử lý, lỗi thuộc bo mạch bên trong bếp, bạn không thể tự khắc phục.

Mã lỗi E8: Hở điện trở
Với mã lỗi “E8” xuất hiện trên bảng điều khiển của bếp hồng ngoại thì chắc chắn nguyên nhân là do thiết bị bị hở điện trở.
Cách khắc phục: Nhanh chóng tắt bếp, đem sản phẩm đến tiệm sửa chữa hoặc gọi cho trung tâm bảo hành để xử lý lỗi này.

Mã lỗi E9: Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát
Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát bạn sẽ thấy ở màn hình hiển thị xuất hiện mã lỗi “E9”. Nguyên nhân cho lỗi này có thể là do đèn báo độ nóng không sáng, dụng cụ nấu có đáy không bằng phẳng.

Cách khắc phục: Tắt bếp, chọn lại dụng cụ nấu có phần đáy bằng phẳng, trường hợp nguyên nhân do đèn báo độ nóng thì bạn kiểm tra lại đèn báo độ nóng khi bật bếp lên, nếu đèn sáng, mã lỗi sẽ không còn hiển thị.

Bên trên là nguyên nhân và cách khắc phục một số mã lỗi mà bếp hồng ngoại hay mắc phải. Bạn cần đọc ký để có thể tự sửa bếp hồng ngoại nhà mình nhé. Hoặc bạn có thể gọi 0984 147 246 để được sửa bếp tại nhà.

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close