Tin Tức Mới Nhất

Lò vi sóng bị đánh lửa .

Có rất nhiều bạn hỏi lò vi sóng nhà e bị đánh lửa ? Lò vi sóng bị chập tóe lửa trong lò ? vậy vì sao lò vi sóng bị đánh lửa ở trong , bạn nên làm gì khi lò vi sóng bị đánh lửa ? Bài viết dưới đây chúng tôi giải quyết thắc mắc của các bạn  .

sua-lo-vi-song

Vì sao lò vi sóng bị đánh lửa ?

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các nguyên nhân lò vi sóng bị đánh lửa bạn đọc kỹ bài viết và khắc phục ngay .

Dùng vật đựng thức ăn bằng kim loại :

Các vật đựng thực phẩm bằng kim loại hoặc có viền hoa văn kim loại thường được khuyến cáo không nên dùng trong lò vi sóng.Vì chất kim loại sẽ khiến các sóng vi ba trong lò nhảy thất thường lệch khỏi thực phẩm, tạo ra điện tập trung tại các góc cạnh của vật kim loại gây ra tiếng nổ lách tách, xuất hiện tia lửa nên nguy cơ cháy nổ rất cao.

Bạn nên dùng đồ thủy tinh, gốm sứ, hoặc nhựa được an toàn với lò vi sóng để đựng thực phẩm khi cho vào lò .

Tấm chắn trong lò bị hỏng :

Nếu lò nhà bạn xuất hiện một số vết cháy xém ở trong thành lò, thì có thể tấm chắn sóng trong lò đã bị hư. Với lỗi này, khi lò vi sóng hoạt động sẽ xuất hiện tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói.

Nếu như bạn có đủ đồ nghề và một chút kiến thức chuyên về lò vi sóng thì bạn có thể mua tấm chắn sóng về và tự thay thế, nếu không bạn có thể nhờ các kỹ thuật viên sửa lò vi sóng đến hỗ trợ mình sửa chữa. ( thông thường tấm chắn dao động khoảng 300 nghàn)

Dùng lò vi sóng với công suất quá lớn ( quá tải) .

Khi bạn nấu ăn với công suất lớn trong thời gian dài, điện áp cao, các bức xạ trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa.

Vì thế, bạn chỉ nên chọn mức công suất vừa phải và không chỉnh thời gian nấu quá lâu để tránh hiện tượng bị đánh lửa trong lò, đồng thời giúp tăng độ bền cho sản phẩm, tiết kiệm điện tiêu thụ.

Cách hạn chế lò vi sóng bị hỏng tránh phải thay lò mới .

  • Nên lựa chọn vật dụng bên trong lò vi sóng phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất
  • Không nên nấu lò vi sóng với công suất quá lớn trong thời gian dài
  • Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng để lò hoạt động hiệu quả hơn

Nếu bạn không tự khắc phục được lò vi sóng bị đánh lửa hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ sửa chữa lò vi sóng nhanh nhất , hiệu quả nhất .

 

 

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close