Tin Tức Mới Nhất

Làm sao khi bị khô da khi ngồi điều hòa nhiều ?

Không thể phủ nhận những tiện ích của điều hòa cho những ngày nắng nóng của mùa hè . Nhưng ngồi lâu trong điều hòa bạn có cảm giác khô da , đau họng . Vậy phải làm sao khi dùng điều hòa mà không bị khô da ? Sau đây các chuyên gia sua dieu hoa của điện lạnh thanh chương sẽ giúp các bạn những mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe .

dung-dieu-hoa-tranh-kho-da

Tăng độ ẩm trong phòng .

Hiện nay một số gia đình đã chọn dùng máy phun sương để tăng độ ẩm không khí, nhưng cần lưu ý, sử dụng máy phun sương không phải thích hợp với tất cả mọi người, ở đây tồn tại vấn đề thích ứng. Người cao tuổi, người có bệnh mãn tính và người không thường xuyên ra ngoài, tương đối thích hợp sử dụng máy phun sương. Còn người thường xuyên ra ngoài hơn nữa thường ở trong phòng máy lạnh sử dụng máy phun sương vừa phải, nếu không không chú ý sẽ dễ mắc bệnh về đường hô hấp do chênh lệch nhiệt độ và độ ẩm trong và ngoài phòng quá lớn. Phương pháp đơn giản là đặt chậu cây thủy sinh như trúc phú quý, thu hải đường..v..v..hoặc nuôi cá vàng trong phòng dùng máy lạnh, hơi nước từ từ bay lên có thể làm không khí trong phòng bớt khô.

cach-tranh-kho-da-khi-ngoi-trong-phong-dieu-hoa

Cài đặt nhiệt độ phù hợp .

Nhiều người thường có thói quen đặt nhiệt độ thật thấp để xua nhanh sự nóng bức. Thực chất, bạn chỉ nên cài đặt điều hòa ở nhiệt độ khoảng 25 tới 29 độ C. Việc này không chỉ tốt cho sức khỏe, hạn chế sự mất nước của da mà còn giúp bạn cân bằng nhiệt độ cơ thể, tránh bị sốc nhiệt.

Không nên để điều hòa chạy qua đêm hoặc dùng điều hòa 24/24 .

Chúng ta nên chỉ sử dụng điều hòa khoảng 2 tiếng sau đó tắt và thay vao đó là dùng quạt điện. Việc này vừa tiết kiệm điện (tiền) vừa tốt cho sức khỏe. Trường hợp chúng ta sợ ngủ quên không tắt được điều hòa, chúng ta không đề cơ thể nhiễm lạnh bằng cách chuẩn bị sẵn một cái chăn mỏng. Đối với trẻ, việc nằm điều hòa qua đêm sẽ rất dễ ốm, chúng ta nên nhớ lời khuyên này để chúng ta không phải khổ tâm lo lắng về sức khỏe của các bé.

cachsudungdieuhoatranhkhoda

Uống nước thường xuyên

Một trong các lưu ý luôn được nhắc đến mà vẫn ít người làm theo đó là uống nước thường xuyên. Đặc biệt là khi phòng có bật điều hòa, bạn phải bổ sung đủ nước cho cơ thể để làn da luôn căng tràn sức sống.

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột , ra vào phòng điều hòa thường xuyên .

Không nên ra vào phòng điều hòa hoặc bật điều hòa ngay, nhất là khi mới ở ngoài trời nắng về hay vừa vận động mạnh, ra nhiều mồ hôi. Nên bật quạt để ráo mồ hôi sau đó mới bật điều hòa và bật điều hòa ở nhiệt độ 26-27 oC sau đó có thể giảm dần. Nếu nhiệt độ trên vẫn cảm thấy nóng chúng ta có thể sử dụng thêm quạt gió làm mát cơ thể. Các thế hệ điều hòa mới có chế độ quạt gió đơn thuần, thay vì sử dụng quạt điện, chúng ta có thể sử dụng chế độ quạt gió trước khi bật chế độ làm lạnh.

bạn có thể quan tâm : Sửa tủ lạnh tại Mai Dịch – Cầu Giấy

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close