Tin Tức Mới Nhất

Điều hòa chảy nước và hướng khắc phục tại nhà .

Bài viết dưới đây Điện Lạnh Bách Khoa hướng dẫn bạn đọc cách sử lí điều hòa chảy nước ngược trong nhà . Điều hòa chảy nước ngược vào trong phòng là hiện tượng rất phổ biến khi sử dụng điều hòa lâu ngày bạn đừng lo lắng dưới đây chúng tôi có thể hướng dẫn bạn tự khắc phục tại nhà mà không cần mất công gọi thợ sửa điều hòa tại nhà .

dieu-hoa-chay-nuoc

Điều hòa chảy chảy nước do những nguyên nhân sau :

Bình thường điều hòa sẽ chảy nước theo máng theo đường dẫn nước ra ngoài nhưng hnay bạn thấy điều hòa nước chảy ngược trong nhà trước tiên nên kiểm tra :

Dàn lạnh bụi bám nhiều dẫn đến tắc máng nước :

thường do lâu ngày bạn không bảo dưỡng , vệ sinh điều hòa .

Máng nước thải điều hòa bị vỡ : cùng với năm tháng máng hứng nước thải bị vỡ do phải tiếp xúc với nước lạnh điều hòa thường xuyên . nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà .

Dàn lạnh bị đóng đá thành cục :

quạt dàn lạnh hoặc dàn nóng không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả dẫn đến tản nhiệt không tốt . kiểm tra ngay có thể quạt dàn lạnh quá bẩn không thể thổi gió ra ngoài .

Dàn lạnh bị bám tuyết :

đây 90% là do điều hòa bị hao gas , khi chạy không đủ nhiệt độ dàn lạnh bị bám tuyết dẫn tới chảy nước . bạn nên nạp gas điều hòa ngay .

Lỗi do lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật :

đây là lý do cũng phổ biến dẫn đến điều hòa chảy nước ngược vào trong nhà . thợ kĩ thuật đặt ống nước cao hơn mặt lạnh hoặc ngang bằng với mặt lạnh dẫn đến nước thải điều hòa thoát không kịp .

Tự khắc phục điều hòa chảy nước tại nhà không cần gọi thợ sửa điều hòa:

  • Nên tiến hành vệ sinh , bảo dưỡng điều hòa định kì 6 tháng , tới 1 năm một lần .
  • Kiểm tra ống dẫn nước thải điều hòa xem có bị chuột cắn .
  • Nạp gas điều hòa khi có hiện tượng bám tuyết ở ống đồng hoặc kiểm tra gas định kì cùng với lúc bảo dưỡng điều hòa .
  • Máng nước bị vỡ hoặc do lỗi lắp đặt bạn nên gọi ngay thợ kĩ thuật Điện lạnh Bách Khoa vì đây cần đến thợ có chuyên môn và kỹ thuật cao .

Chúc bạn khắc phục điều hòa chảy nước nhà mình thành công cần tư vấn hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn ngay .

 

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close